Bánh mì Đà Nẵng tuy không nổi tiếng bằng Sài Gòn nhưng hương vị thì không hề kém cạnh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tiệm bánh mì xinh xắn ở thành phố biển này. Đi du lịch Đà Nẵng thì không nên bỏ qua 5 quán bánh mì vô cùng đặc trưng của Đà Nẵng nhé.
1. Bánh Mì Ngon Nhất Đà Nẵng - Bánh Mì Ba Hưng Bakery
- Địa chỉ: 40 Lê Văn Hiến, P Khuê Mỹ, Q Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Xem Thêm: Hệ Thống Cửa Hàng Ba Hưng Bakery
- Giá bán: 10.000 đồng - 20.000 đồng.
- Giờ mở cửa: Monday to Friday 09.00 - 22.00 Saturday and Sunday 08:00 - 15.00
2. Bánh mì Bà Lan
- Địa chỉ: Cơ sở 1: 62 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng, cơ sở 2: 64 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giá bán: 7.000 đồng - 17.000 đồng.
- Giờ mở cửa: 15h30 - 21h.
Nếu phân vân chưa biết ăn gì ở Đà Nẵng thì hãy nhanh chân đến ngay tiệm bánh mì Bà Lan. Bánh mì Bà Lan là thương hiệu bánh mì Đà Nẵng nổi tiếng hơn 30 năm nay. Bánh mì được làm đầu tiên từ lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.
Bà Lan năm nay tuy đã ngoài 80 tuổi, không còn trực tiếp bán hàng ở ngoài tiệm nhưng vẫn tự tay tẩm ướp nguyên liệu để bánh mì sau 30 năm vẫn vẹn nguyên hương vị. Còn bánh mì không phải lấy về từ nơi khác mà do chính một người con của bà Lan làm để đem bán. Vì đã thành một thương hiệu nên quán bánh mì này luôn rất đông từ lúc mở bán cho đến khi đóng cửa nên nếu muốn thưởng thức thì hãy kiên nhẫn nhé!
3. Bánh mì Ông Tý
- Địa chỉ: Cơ sở 1:272 Hùng Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng, cơ sở 2: 189 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng và cơ sở 3: 184 Quang Trung, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Giá bán: 10.000 đồng - 15.000 đồng.
- Giờ mở cửa: Sáng từ 7h - 10h30, chiều 15h - 21h.
Sau bánh mì Bà Lan thì phải kể đến bánh mì ông Tý - một quán bánh mì Đà Nẵng ngon nức tiếng. Bánh mì ông Tý đặc biệt với người dân Đà Nẵng do cách làm khá đơn giản của chủ quán chỉ có chả bò, chả heo, chén nhỏ muối tiêu, ớt bột.
Bánh mì ông Tý có ruột đặc, chả bò được làm kỹ không thêm chất bảo quản, đặc biệt ông chú trọng nhiều tới hương vị gia truyền chứ không phải thứ phụ gia như paste hay rau ăn kèm. Thế nên bánh mì dù không có quá nhiều màu sắc sặc sỡ vẫn khiến thực khách ngẩn ngơ vì hương vị đậm đà. Chính vì thế đây cũng là một trong những món ngon Đà Nẵng không thể bỏ qua!
4. Bánh mì Quỳnh Anh
- Địa chỉ: 132 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá bán: 15.000 đồng - 20.000 đồng
- Giờ mở cửa: 06h - 22h.
Nếu bạn đang vi vu ở gần khu vực Cầu Rồng thì có thể lót dạ bữa sáng bằng bánh mì Quỳnh Anh nhé. Nằm gần khu vực Cầu Rồng, bánh mì Quỳnh Anh là một quán bánh mì Đà Nẵng khá nổi tiếng dù ra đời sau hai thương hiệu trên. Ổ bánh mì Quỳnh Anh thoạt nhìn khá nhỏ nhưng giòn, ruột đặc và được nhét đầy thịt, rau, chả vào bên trong nên ăn rất no. Ở đây, chả và pate do chính quán tự làm nên ăn vào cũng sẽ cảm nhận một hương vị khá lạ so với những nơi khác.
5. Bánh mì cô Hương Đà Nẵng
- Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá: 10.000 đồng - 15.000 đồng
- Giờ mở cửa: 06h - 18h.
Bánh mì Cô Hương nổi tiếng với món bánh mì thịt nướng và gan rim khá lạ miệng. Đây là thương hiệu bánh mì gắn liền với nhiều thế hệ học trò Đà Nẵng với hương vị khó phai. Bánh mì luôn được giữ nóng, thịt nướng chín đều thêm gan rim nữa thì không còn gì tuyệt vời bằng. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì bạn cũng sẽ phải chờ kha khá thời gian để mua được bánh. Là một xe bánh mì nhỏ nhưng luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng thực khách nhờ chất lượng bánh mì và độ thân thiện vui tình của người chủ nên quán luôn đông khách.