Bánh mì được xem là một trong những món ăn đường phố ngon nhất Việt Nam và lọt TOP các món ăn “must try” dành cho khách du lịch thế giới. Không nằm ngoài danh tiếng đó, bánh mì Đà Nẵng là sự hòa quyện giữa sự đơn giản nhưng đậm đà và đầy tinh tế của cái hồn ẩm thực Việt. Đến với thành phố biển xinh đẹp, nếu là một tín đồ sành ăn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua 5 quán bánh mì ngon nhất Đà Nẵng mang đậm đặc trưng sau đây.
1. Bánh mì thịt chả Đà Nẵng – Ba Hưng Bakery
Mặc dù ngược đường đi làm nhưng nhiều sáng thức dậy tự dưng thèm ăn bánh mì thịt chả quá chừng, vậy là phải ghé ngay tiệm bánh mì có thương hiệu Ba Hưng Bakery mua ngay một ổ mì nóng hổi đem lên văn phòng. Nhắc đến bánh mì Đà Nẵng ngon, người ta lại nghĩ ngay đến ổ bánh mì thịt chả tại đây.
Cầm chiếc bánh mì nóng hổi trên tay, từ những miếng đầu tiên, bạn đã thấy thịt chả đượm tan hòa cùng những lát ớt xanh mỏng đem đến cảm giác cay nồng và thơm lừng mùi thịt. Thưởng thức buổi sáng chất lượng với ổ bánh mì thịt chả cùng ly cafe và vài câu chuyện cùng đồng nghiệp trước giờ làm thì sao nhỉ? Một ý tưởng khá hay dành cho khối văn phòng đang được các bạn trẻ “lăng – xê” dịp gần đây.
- Địa chỉ trụ sở chính: 40 Lê Văn Hiến, P Khuê Mỹ, Q Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: Monday to Friday 09.00 – 22.00 Saturday and Sunday 08:00 – 15.00
- Giá: 22.000 VNĐ
2. Bánh mì Đà Nẵng – Nồng nàn mùi thịt nướng bánh mì cô Hương
Cửa hàng bánh mì thịt nướng và gan rim của cô Hương đã trở thành quán ruột đối với teen các trường THPT Phan Châu Trinh và THPT Trần Phú. Bánh mì cô Hương được bao thế hệ học trò cũng như khách du lịch ưa thích bởi hương vị đặc biệt.
Đối với chủ quán, điều quan trọng nhất ở đây là bánh mì nướng vừa lửa, luôn giữ nóng, thịt nướng được tẩm ướp đậm đà lại thêm phần gan rim chế biến theo công thức gia truyền làm chúng ta luôn muốn có một chiếc bụng đói để ăn được thật nhiều.
Tuy chỉ là một xe bánh mì nhỏ nhưng vào giờ cao điểm, bạn cũng tốn kha khá thời gian để mua được những ổ bánh mì này đấy. Điểm cộng của quán là cô chủ siêu thân thiện và chất lượng bánh mì luôn vững vàng theo năm tháng nên dù quán có đông khách, các bạn mua hàng vẫn vui vẻ chờ đợi để thưởng thức trực tiếp món bánh mì thịt nướng, gan rim trứ danh này.
- Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:30 – 18:00
- Giá: 10.000 – 15.000 VNĐ
»» Review những quán bánh mì ngon nhất Đà Nẵng hút khách du lịch
3. Ông Tý – bánh mì chả Đà Nẵng ngon khó cưỡng
Có nhiều địa chỉ chuyên bán bánh mì chả như bánh mì chả Cô Lễ, bánh mì Đồng Tiến, … nhưng đặc sản bánh mì chả ông Tý để lại nhiều ấn tượng nhất đối với người Đà Nẵng và du khách.
Có hôm trời mưa đang nhâm nhi tách cafe, cô bạn thân của tôi tất tả chạy vào hào hứng khoe mới mua được ổ bánh mì ông Tý. Tôi tròn xoe mắt ngạc nhiên: “Mưa gió vậy đi chi cho cực, bánh mì quán nào chả giống nhau. Mày lại khéo bày vẽ”. Cô bạn cười đáp: “ Bánh mì chả ông Tý là độc nhất, chả ăn hoài không chán mày ơi, cực mấy mà ăn ngon là tao sẵn sàng đội mưa đi mua luôn đó, ăn từ nhỏ nên chừ quen rồi”.
Bánh mì được lấp đầy bởi các loại chả khác nhau như chả thịt, chả heo hay chả bò tùy vào nhu cầu của khách. Có thể nói chả rắc muối tiêu chính là món tạo nên thương hiệu của quán.
Ông Tý đặc biệt quan tâm đến vị bánh mì, không cầu kì về các gia vị đi kèm như rau giá, pate, không màu sắc sặc sỡ nhưng ổ bánh mì nóng giòn tỏa mùi thơm và vị ngọt của chả vẫn dư sức quyến rũ mọi thực khách.
Có lẽ vì vậy, người ta nói bánh mì Đà Nẵng là món ăn tuổi thơ ngon nhất gắn với bao kỷ niệm tươi vui ngày nhỏ và sau này, dù đã trưởng thành chúng ta vẫn cứ giữ mãi thói quen ấy, ăn mãi một món không thể bỏ được.
- Địa chỉ: 272 Hùng Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 23:00
- Giá bán: 10.000 – 17.000 VNĐ
»» Top 5 Tiệm Bánh Mì Ngon ở Đà Nẵng Bạn Nên Thử Một Lần
4. Bánh mì chảo cô Ba – bánh mì Đà Nẵng nổi tiếng
Nhắc đến bánh mì Đà Nẵng không thể thiếu bánh mì chảo cô Ba. Với menu phong phú, cô Ba bán rất nhiều loại bánh mì chảo như bò kho, ốp la, xíu mại, pate,.. Một chảo thập cẩm đầy đủ với giá 22.000 VNĐ bao gồm trứng ốp la, pate, chả, xúc xích, xíu mại hoặc bò kho với phần nước sốt thơm lừng và đặc sánh kèm theo dưa chuột, cà chua, rau thơm. Bên cạnh đó, quán còn bán thêm sữa đậu nành. Vậy là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, khởi đầu ngày mới tràn trề năng lượng.
Cuối tuần hay mỗi dịp rảnh rỗi, chúng tôi lại hẹn hò nhau tại đây. Không hiểu sao cả bọn lại nghiện nặng cái chảo bánh mì be bé mà ngập tràn topping xíu mại, xúc xích, chả, trứng này. Lại thêm cái nước sốt không lẫn vào đâu được, ngọt thơm vị thịt mà vẫn mặn mà vừa miệng. Bẻ miếng bánh mì chấm vào là phải xuýt xoa ngon hết sẩy. Hàng bánh mì chảo cô Ba tính đến nay cũng ngót nghét 20 năm, ai chưa thử thì tranh thủ đến ngay kẻo bỏ lỡ món bánh mì Đà Nẵng ngon đậm đà.
- Địa chỉ: 142 Phan Thanh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 – 9:30
- Giá tham khảo: 12.000 – 25.000 VNĐ
»» Bánh Mì Đà Nẵng - Thương Hiệu Bánh Mì Nổi Tiếng Nhất Đà Nẵng Ba Hưng Bakery
5. Bánh mì que Đà Nẵng – Ông Trùm Tứ Hải
Với độ phủ sóng khắp Đà Nẵng, bánh mì que Tứ Hải đã chứng tỏ được sự yêu mến của khách hàng dành cho mình. Với chiếc bánh mì que thon dài, vỏ bánh nướng giòn thơm mùi bơ phủ đầy nhân nhân với chà bông, rau và ớt tương. Bánh mì que Tứ Hải luôn đảm bảo chất lượng với giá bán phải chăng và nhiều cơ sở đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều quý khách muốn thưởng thức món bánh mì Đà Nẵng này.
Nhiều chiều lang thang sau giờ tan làm, tôi lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc ngày xưa của mình. Bao bạn nhỏ học sinh đang vây quanh tủ bánh mì Tứ Hải chờ mua vài ổ mì que cho kịp giờ học thêm.
Có bạn tay còn xách cả hơn chục ổ, vừa đi vừa tíu tít cười. Cái thuở thi đại học xưa ấy, tôi cũng ăn vội ổ mì que để lót dạ. Ăn xong lại thấy tiếc vì sao mình ăn nhanh đến vậy, nó ngon quá chừng đi thôi.
Đầu tiên là cái nóng giòn thơm vị bơ của bánh mì, cắn miếng đầu tiên cảm giác như lớp pate đang tan chảy trong miệng. Bánh mì que Tứ Hải phải ăn 2 – 3 ổ mới bỏ thèm. Ai rồi cũng trưởng thành theo năm tháng, chỉ có vị ngon của bánh mì Đà Nẵng là trường tồn theo thời gian.
Địa chỉ:
- CS1: 860 Ngô Quyền, quận Sơn Trà
- CS2: 41 Pasteur, quận Hải Châu
- CS3: 435 Núi Thành, quận Hải Châu
- CS4: 27 Chu Văn An, quận Hải Châu
- CS5: 511 Núi Thành, quận Hải Châu
- CS6: 761 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 05:45 – 09:30 | 14:00 – 21:30
- Giá bán: 7.000 – 10.000 VNĐ
Đơn giản vậy thôi, bánh mì Đà Nẵng trở thành thương hiệu với nhiều du khách quốc tế và cũng là ký ức tuổi thơ đẹp của nhiều thế hệ. Giờ đây, bánh mì như người bạn thân luôn đồng hành cùng ta theo từng nhịp sống và nhịp thở. Không chỉ là một món ăn, bánh mì là cả một trời nhớ thương ngày nhỏ của chúng ta. Nếu ngày nào đó, bạn cảm thấy muộn phiền vì cuộc sống hiện tại, hãy thử ăn một chiếc bánh mì ngon ở Đà Nẵng thật ngon để nhớ lại thời thơ ấu đầy tiếng cười. Tuy ngắn ngủi như vậy nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.