Không phải ngẫu nhiên khi Bánh mì Đà Nẵng luôn có một chỗ đứng vững chắc trong trong lòng du khách trong và ngoài nước. Không quá cầu kì trong cách chế biến nước sốt hay quá chú trọng đến cách kết hợp các loại nguyên liệu khác nhau giống bánh mì Hội An hay Sài Gòn, mà nhắc đến Bánh mì Đà Nẵng là nhắc đến những loại bánh mì độc đáo, những biến tấu về hương vị, kiểu dáng bánh mì có một không hai mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại thành phổ biển xinh đẹp này. Hôm nay hãy cùng với Ba Hưng Bakery tìm hiểu và tổng hợp những món bánh mì Đà Nẵng ngon khó cưỡng.
Những món bánh mì ngon nhất Đà Nẵng
1. Bánh mì thịt nướng
Chắc hẳn bánh mì thịt nướng không còn quá xa lạ với du khách khi ăn món này nữa. Nhưng tùy từng vùng miền mà bánh mì thịt nướng ở mỗi nơi bạn đặt chân đến sẽ có vị đặc trưng riêng khác nhau. Nhưng cũng đừng vì nghe tên mà không ăn thử để cảm nhận hương vị tuyệt vời này nhé!
Với nhân bánh lúc nào cũng khiến du khách hoa mắt vì có nhân thịt nướng, rau nộm và đi kèm với nước sốt thơm ngon, ngậy béo. Bánh mì thịt nướng sẽ ngon khi có thêm một chút ớt xanh thái sợi. Đủ thứ vị, chắc chắn sẽ khiến du khách nghiện món bánh này hơn ai hết.
Điểm khác biệt của bánh mì thịt nướng nằm ở cách tẩm ướt gia vị thịt. Chủ yếu là thịt nạc được thái mỏng. Với cách tẩm ướp khéo léo, khác biệt mang dư vị riêng của Đà Nẵng kèm theo rắc lên trên một chút mè. Nướng thịt chín thơm, giòn tan. Sẽ mang hương vị rất riêng chỉ miền Trung mới có.
2. Bánh mì thịt chả
Nguyên liệu chính bao gồm thịt heo (có thể thay thế bằng thịt nguội, thịt xíu,... tùy theo khẩu vị) và chả bò cùng với các loại rau được chế biến một cách cẩn thận và sạch sẽ. Cuối cùng là nước sốt cay cay, báo ngậy đặc trưng của từng cửa hàng khác nhau. Nước sốt chính là điều làm nên sự khác biệt của Bánh mì Đà Nẵng khi so với các loại bánh mì khác. Sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa nhân bánh mì với rau xanh và nước sốt thật khó lòng cưỡng lại được. Chắc chắn sẽ làm kích thích vị giác của du khách khi đến đây.
3. Bánh mì bò nướng
Bánh mì thịt bò nướng có thịt bò được nướng thơm lừng, đậm vị bên trong bánh mì giòn tan, thêm chút rau và đồ chua ngon lành, là một món ăn sáng cực kì bổ dưỡng và thơm ngon. Với giá chỉ 20.000đ/ổ thì bạn có thể thưởng thức bánh mì thịt bò nướng đơn giản nhưng no đủ. Thật quả không sai khi trở thành món ăn không thể thiếu của Đà Nẵng.
4. Bánh mì xúc xích - Ốp la ( 2 trứng )
Bánh mì nóng giòn kết hợp cùng trứng ốp la béo và xúc xích nóng hổi, ăn kèm với nước tương và tương ớt. Bánh mì ốp la xúc xích là món ăn quen thuộc với đa số người Việt. Thơm ngon, tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng, bánh mì ốp la xúc xích có thể dùng cho những bữa ăn chính trong ngày.
5. Bánh mì phô mai bò cười
Thơm ngon, hấp dẫn bởi vị béo ngậy và cực kỳ tốt cho sức khỏe, phô mai bò cười được nhiều người yêu thích, nhất là các em nhỏ. Không chỉ được dùng ăn liền, loại phô mai này có là nguyên liệu chế biến ra nhiều món bánh dinh dưỡng độc đáo khác.
Nếu là một tín đồ của phô mai, bạn chắc chắn sẽ không cưỡng lại được sức hấp dẫn của món bánh mì nhân phô mai độc đáo này. Không chỉ hấp dẫn bởi lớp vỏ thơm bơ được phủ một lớp chà bông vàng ươm lên trên, món bánh này làm thổn thức trái tim của bao thực khách bởi phần nhân tan chảy mịn màng, béo ngọt bên trong rất độc đáo và “quyến rũ” vị giác.
6. Bánh mì xúc xích - thịt nướng
Bánh mì xúc xích - thịt nướng là một trong những món bánh mì Đà Nẵng ngon và thú vị. Du khách sẽ rất ngạc nhiên với món ăn “lạ” này. Bánh mì xúc xích thịt nướng ngon nhất khi ăn nóng. Bánh mì mềm xốp, xúc xích ngọt mặn, kết hợp với các loại topping khác tạo nên một món ăn đường phố thơm ngon và hấp dẫn.
7. Bánh mì ốp la 2 trứng
Bánh mì ốp la 2 trứng thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa trưa nhanh chóng. Trứng ốp la béo ngậy, kết hợp với bánh mì giòn tan, tạo nên sự hài hòa trong hương vị. Có thể dùng kèm với nước tương hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị.
8. Bánh mì bò nướng - Xúc xích
Bánh mì bò nướng - Xúc Xích là một món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam, được làm từ bánh mì kẹp thịt bò nướng ướp gia vị kèm với xúc xích đã luộc hoặc chiên giòn và thêm một ít nước sốt cà chua lên trên. Thưởng thức món bánh mì này các bạn sẽ có thể cảm nhận được vị giòn tan của bánh mì hòa quyện cùng những thịt bò nướng thơm ngon. Có lẽ đây sẽ là món ăn buổi sáng hấp dẫn cho những bạn có tín đồ mê bánh mì Đà Nẵng.
Ba Hưng Bakery ra đời vào năm 1987 với tên gọi khởi đầu là Thanh Thu Bakery, cho đến nay đã trải qua 30 năm đúc kết kinh nghiệm và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Cùng với nhiều nỗ lực cũng như tinh thần luôn học hỏi, đổi mới, Ba Hưng Bakery luôn sản xuất nhiều chủng loại bánh hấp dẫn, tinh tế, mẫu mã độc đáo. Hiện nay, Ba Hưng Bakery đã xây dựng được nhiều hệ thống cửa hàng lớn có mặt trên khắp các địa bàn Thành phố Đà Nẵng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Với tiêu chí luôn đặt hàng đầu là nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Ba Hưng Bakery luôn cho ra đời những sản phẩm tươi mới, kết hợp từ những nguồn nguyên liệu sạch được chọn lọc kỹ lưỡng và thông qua quá trình sản xuất có quy trình bằng những trang thiết bị máy móc hiện đại, áp dụng các phương pháp sản xuất tiến bộ khoa học để thay thế dần phương thức làm bánh thủ công, nhằm tạo ra những sản phẩm bánh mì ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực khách.
Bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể tìm cho mình những ổ bánh mì ngon với những bí quyết rất riêng, nhưng Bánh mì Đà Nẵng sẽ mang lại cho bạn những trải nhiệm rất khác. Nếu đã ghé thăm Đà Nẵng để nghỉ dưỡng cùng gia đình hay bạn bè vài ngày, đừng quên bài "Tổng hợp những món bánh mì ngon nhất Đà Nẵng" của chúng tôi và đi ăn thử những món ăn này ngay nhé!